Logo nhựa long châu

Thùng sơn, xô nhớt được dùng để đựng sơn, nhớt, dầu và các loại hóa chất độc hại cũng như không độc hại. Sản phẩm sản xuất tại Nhựa Long Châu được làm từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh bền đẹp, có thể tái sử dụng. Thùng sơn, xô nhớt được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, có thể sử dụng làm thùng đựng gạo, thùng tưới cây....

1. Thùng sơn xô nhớt là gì

Thùng sơn, xô nhớt là những sản phẩm được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất dùng để chứa dầu, nhớt, sơn, dung môi....Nó được sản xuất bằng các loại vật liệu nhựa nguyên sinh PP, PE nên chắc chắn, có độ ổn định cao, chịu va đập tốt, rất dẻo dai, không dễ vỡ. Đặc biệt, những loại nhựa này không bị thấm nước, thấm dầu, nhớt, sơn. Thiết kế có loại chiết rót, có loại có tay xách bằng sắt, có loại có nắp thùng và ngược lại. Nói chung, nếu các công ty yêu cầu như thế nào thì sẽ được đơn vị sản xuất phục vụ đúng theo yêu cầu. 
Thùng sơn xô nhớt chuyên đựng hóa chất
Thùng sơn xô nhớt chuyên đựng hóa chất
Tin tức liên quan

2. Đặc điểm cấu tạo thùng sơn, xô nhớt

- Nguyên liệu chính mà các nhà sản xuất thường sử dụng để tạo nên thùng sơn, xô nhớt chính là nhựa PP. Đặc điểm của loại nhựa này là nhựa có độ bền cao nhất trong các loại nhựa công nghiệp hiện nay. Nhựa PP có độ liên kết khá cao, rất dầy, chắc chắn, cực bền, chịu lực tác động từ bên ngoài nhưng lại trở về trạng thái cũ khi hết lực tác động. 
- Thùng sơn, xô nhớt thường có chiều cao khoảng 375mm, đường kính khoảng 322mm, viền quanh miệng khoảng 56mm, độ dày thùng khoảng 2mm. Nắp xô thiết kế kín nước, chịu va đập và áp lực tốt, không bị đổ chất lỏng ra. Quai thùng được làm bằng chất liệu thép chắc chắn với tay nắm thuận tiện cho việc mang xách. 

3. Phân loại thùng sơn, xô nhớt

Thùng sơn

Phân loại theo thể tích gồm có các loại sau:

Thùng sơn 22 lít
Thùng sơn 19 lít
Thùng sơn 18 lít
Thùng sơn 16 lít
Thùng sơn  15 lít
Thùng sơn 10 lít
Thùng sơn 5 lít
Thùng sơn 4 lít
Thùng sơn 3,8 lít
Thùng sơn 1 lít
Phân loại theo thiết kế gồm có các loại:
Thùng sơn quai sắt
Thùng sơn quai nhựa

Xô nhớt

Phân loại xô nhớt theo thể tích
Xô nhớt 20 lít
Xô nhớt 18 lít
Phân loại xô nhớt theo thiết kế
Xô nhớt nắp bằng
Xô nhớt nắp chiết rót
Kích thước của thùng sơn, xô nhớt
10L: ĐK Miệng 247 x ĐK Đáy 210 x H 255 
15L: ĐK Miệng 284 x ĐK Đáy 240 x H 328
20L: ĐK Miệng 300 x ĐK Đáy 257 x H 360
Vỏ thùng nhựa đựng sơn 20 lít có chiều cao 37.5cm, đường kính miệng 32cm, trọng lượng thân 0.8kg 

4. Ứng dụng của thùng sơn, xô nhớt

- Thùng sơn, xô nhớt được ứng dụng trong việc đựng sơn, dầu, mỡ, dung dịch hóa chất,...
- Bên cạnh đó, các loại thùng, xô này còn có thể đựng các sản phẩm đa dạng như từ  thực phẩm, chất rắn, dung dịch, bột, đồ dùng cá nhân, rác thải ( rác thải sinh hoạt, rác thải y tế)
-  Thùng sơn còn được sử dụng để trồng cây hoa, cây cảnh trong vườn nhà.
- Một số người lấy thùng sơn, xô nhớt rửa sạch để muối dưa cà, đựng đậu phụ nhưng theo các chuyên gia khoa học không nên sử dụng thùng sơn, xô nhớt vào mục đích ấy. Bởi vì dưa cà muối là loại chứa axit mạnh, khi ngâm thực phẩm lâu thì sẽ tích lũy chất độc ngấm vào thực phẩm. Bên cạnh đó, thùng sơn còn tồn dư một số hoá chất như chất chống nhũ hoá, chống đông lắng. Khi ngâm thực phẩm lâu trong các vỏ thùng sơn này, các chất độc hại sẽ được hoà tan và ngấm vào thực phẩm. Nếu sử dụng với thời gian dài, những tạp chất sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hoá, tim mạch, thần kinh và nguy cơ gây ung thư.

5. Những lưu ý khi mua thùng sơn, xô nhớt

- Khi mua thùng sơn, xô nhớt nên chọn nguyên liệu chuẩn nhựa nguyên sinh: Trước khi đặt mua thùng sơn, xô nhớt với số lượng lớn ở một đơn vị sản xuất các sản phẩm này, bạn cần kiểm tra nguyên liệu có phải là nhựa nguyên sinh hay không. Nếu là nhựa chuẩn nguyên sinh 100% thì khi đốt lên. Nhựa PE, HDPE, PP đều thuộc một họ có cấu tạo hoá học gần như nhau, nếu có khối lượng phân tử thấp thì tương tự như parafin (sáp). Do vậy, nếu châm bật lửa đốt, không có mùi khét thì đấy là PE, HDPE hay PP. Nhựa PET, ABS cháy với ngọn lửa có khói đen và có mùi khét. Còn nhựa PVC không cháy thành ngọn lửa.
Thùng sơn xô nhớt Long Châu làm tự nhựa nguyên sinh bền đẹp
Thùng sơn xô nhớt Long Châu làm tự nhựa nguyên sinh bền đẹp
- Sản phẩm không bị rò chất lỏng: Điều quan trọng nhất khi mua thùng sơn, xô nhơt là các doanh nghiệp cần kiểm tra xem nó có bị rò rỉ chất lỏng ra ngoài hay không. Những đơn vị có uy tín thường kiểm tra kỹ theo tiêu chuẩn chât  lượng cao vô cùng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.           
Chất lượng tốt, giá rẻ: Nếu đặt mua thùng sơn, xô nhớt ở những cửa hàng bán lẻ giá sẽ khá cao. Nhưng nếu đặt hàng ở đơn vị trược tiếp sản xuất và bán ra thì bạn vừa mua được giá rẻ mà sản phẩm lại có chất lượng cao.
Để được đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn, mua hàng nhanh nhất, các bạn hãy gọi tới hotline: 093.7071.024
 
 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm