Logo nhựa long châu

Long Châu cung cấp thiết bị giao thông chất lượng cao: biển báo, chặn lùi sau xe, gờ giảm tốc, gương cầu lồi, sơn phản quang... bảo hành 2 năm, nhận tiền mới thanh toán tại tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội.

1. Thiết bị giao thông là gì?

Các loại thiết bị giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Nó cũng giúp mọi người nắm bắt được điểm giao thông nào cần đi chậm, điểm nào cần đi tốc độ bao nhiêu hay dừng, đỗ hoặc ngược lại. Đồng thời, thiết bị giao thông cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đối với mỗi công dân, tạo nên một nền văn hóa giao thông tốt đẹp hơn trên mỗi cung đường.

Các loại thiết bị giao thông thường dùng

Các loại thiết bị giao thông thường dùng

Có thể kể đến một số thiết bị giao thông phổ biến như: cọc tiêu, gương cầu lồi, gờ giảm tốc, camera, biển cảnh báo...

Tin tức liên quan

2. Cấu tạo, phân loại các thiết bị giao thông

Tùy từng loại thiết bị giao thông sẽ có nguyên liệu cấu tạo và phân loại khác nhau. Dưới đây là đặc điểm của một số thiết bị:

 • Cọc tiêu

- Cọc tiêu hay còn được gọi là cọc giao thông, là loại cọc dùng để phân chia làn đường hoặc chắn những công trình đang làm trên đường nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông nên tránh đoạn đường đó. Ngoài ra, nó còn được sử dụng ở các công trường, công trình xây dựng hay các hầm lò, nhà máy…

- Chất liệu cấu tạo cọc tiêu thường được làm từ nhựa PVC, PU, PE và cọc tiêu làm từ thép, thân cọc cao khoảng 750mm. Trong đó:

+ Nhựa PVC có đặc tính cực bền, dẻo, chịu được mọi khí hậu thời tiết

+ Nhựa PU tên đầy đủ là Polyurethane, đây là hợp chất được làm từ nhựa tổng hợp PU có độ bền cao. Nó còn được gọi là cao su nhân tạo vì có 1 số tính năng tương tự như cao su như có tính đàn hồi cao, dẻo dai, bền bỉ, khi bị xe húc phải nó biến dạng nhưng sau đó lại trở lại được hình dáng ban đầu.

+ Nhựa PE tên đầy đủ là Polyetylen, đây là một loại nhựa nhiệt dẻo được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4). Đặc điểm của loại nhựa này là có thể hòa tan các dung môi hữu cơ, dẻo, không dễ vỡ nhưng độ bền không cao bằng nhựa PU.

+ Cọc tiêu làm từ thép: ưu điểm của cọc tiêu này là cực kỳ bền, khó đổ trong điều kiện thời tiết bình thường và mặt phẳng. Thường được sử dụng để cảnh báo khu vực nguy hiểm. Nhược điểm của nó là có trọng lượng khá nặng, khó nâng lên khi bị đổ.

-  Phân loại cọc tiêu người ta thường có 2 loại là cọc tiêu phản quang và cọc tiêu dạ quang.

+ Cọc tiêu phản quang: cọc tiêu làm bằng chất liệu phản quang  là loại cọc tiêu mà có thể phát sáng khi có ánh sáng của mặt trời, ánh đèn chiếu vào. Nhờ vậy, những người ở xa có thể thấy được cọc tiêu có lớp phản quang.

+ Cọc tiêu dạ quang: Khác với cọc tiêu phản quang, cọc tiêu dạ quang là loại cọc có chất liệu dạ quang. Nó thu hút ánh sáng ban ngày và ban đêm sẽ phát sáng. Khi chất dạ quang dần hết thì ánh sáng cũng yếu ớt đi.

- Ngoài ra, còn có thể phân loại cọc tiêu như: cọc tiêu vuông, cọc tiêu tròn, cọc tiêu có đầu gắn đèn, cọc đế nhựa dẻo, cọc tiêu đế nhựa cứng.

 • Gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc là vật liệu dùng để đặt trên đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc láng nhựa nhằm giảm tốc độ xe ô tô, xe máy, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Có nhiều kích thước, thiết kế về kiểu dáng và chất liệu khác nhau, nhưng cơ bản, gờ giảm tốc đều có độ dày không quá 6mm.

 • Gương cầu lồi

Gương cầu lồi được sản xuất bằng inox không gỉ cao cấp, gương có phản quang, bóng, hình ảnh rõ nét. Gương được sử dụng ở các góc khuất, góc cua, nút giao thông để các phương tiện quan sát xe khác dễ dàng và lái xe an toàn hơn.

 • Biển cảnh báo

Thông thường, các biển cảnh báo được làm bằng nhựa HDPE. Đây là loại nhựa có khả năng chống chịu rất tốt trước sự thay đổi của khí hậu, độ ẩm, nhiệt độ cao, môi trường gió, bụi, bão, lũ..

Biển cảnh báo là một trong những thiết bị giao thông an toàn không thể thiếu trên các cung đường. Với màu vàng nổi bật, biển cảnh báo người tham gia giao thông những đoạn đường nguy hiểm để mọi người cẩn thận hơn, có thể phòng tránh và kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Công ty nhựa Long Châu sản xuất và cung cấp đủ các loại thiết bị giao thông giá tốt nhất

 • Biển báo công trường

Cũng làm từ nhựa HDPE nên biển báo công trường rất bền, có thể chịu mọi thời tiết, ít khi bị hư hỏng. Biển báo công trường dùng để cảnh báo người đi đường nên giảm tốc độ, đi cẩn thận khi đến gần đoạn đường đang tiến hành sửa chữa hoặc có người, máy móc đang làm việc xây dựng.

 • Gậy chỉ huy giao thông

Gậy chỉ huy giao thông là loại gậy dành riêng cho lực lượng cảnh sát giao thông, công an, bảo vệ...Gậy được làm từ nhựa tổng hợp PC chịu lực tốt, có thân màu trắng pha đỏ hoặc màu đỏ, đuôi có màu đen. Riêng loại gậy có đèn phát sáng được sử dụng trong đêm rất thuận tiện sử dụng trong đêm tối hoặc lúc trời nhập nhoạng thiếu ánh sáng. Gây này sử dụng pin. Gậy còn có dây đeo để đeo vào thắt lưng.

 • Thanh chắn phản quang

Thanh chắn phản quang  được làm từ nhựa tổng hợp ABS, lắp vào hai đầu của cọc tiêu nhựa để chắn trước công trường đang thi công trên đường để ngăn không cho những người không có nhiệm vụ đi vào. Nhờ có chất phản quang mà trong điều kiện thiếu sáng, ban đêm, thanh này vẫn phát huy tác dụng, khiến người di chuyển có thể thấy rõ để tránh đường.

 • Dải phân cách nhựa hàng rào chắn

Dải phân cách được làm từ nhựa HDPE nên có độ bền cơ học cao, độ bền dẻo tốt. Khi có lực tác động, nhựa có thể bị vặn xoắn, giảm thiệt hại tối đa lên người điều khiển và phương tiện nhưng nó không bị vỡ. Bên cạnh đó, mũi tên chỉ hướng phản quang giúp người tham gia giao thông theo dõi tốt hơn khi trời tối.

Một số sản phẩm có thể đổ thêm nước vào để gia tăng trọng lượng, chống chịu gió bão và tăng lực chống chịu khi có va chạm với xe di chuyển tốc độ cao xảy ra, ngăn thương vong hoặc ngăn phương tiện lao sang làn đường có phương tiện di chuyển ngược chiều. Thiết bị này cũng có thể lắp chung với cọc tiêu.

Trên đây là một số thiết bị an toàn giao thông tiêu biểu. Để đặt hàng các sản phẩm các bạn hãy gọi tới Công ty nhựa Long Châu theo hotline: 093.7071.024

 

 • Sản phẩm đa dạng
  Sản phẩm đa dạng

  Hơn 2000 mặt hàng, sản phẩm đa dạng

 • Giao vận siêu tốc
  Giao vận siêu tốc

  Giao hàng nhanh, trong vòng 24 giờ

 • Dịch vụ đẳng cấp
  Dịch vụ đẳng cấp

  Dịch vụ 5 sao, chuyên nghiệp, uy tín

 • Nhà cung cấp uy tín
  Nhà cung cấp uy tín

  100% sản phẩm uy tín, chất lượng

sản phẩm